Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm

Mực nhồi thịt rim mắm là một món ăn thơm ngon, đậm đà, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Vào bếp chế biến cùng Blogkhoedep.edu.vn bạn nhé!

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm

Bạn đang đọc: Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người

Mực nhồi thịt rim mắm có phần nhân đầy đặn, mực giòn dai, sốt mắm đậm đà, ăn với cơm là ngon quên sầu. Nếu như hôm nay bạn chưa biết nấu món gì thì hãy tham khảo ngay công thức làm mực rim mắm cực ngon dưới đây nhé!

1Nguyên liệu làm mực nhồi thịt rim mắm

  • 2 con mực ống
  • Tôm
  • Thịt băm
  • Giò sống
  • Nấm mèo
  • Đầu hành lá, hành tím băm
  • Dầu ăn, dầu mè
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước mắm, tương ớt

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt rim mắm

2Cách làm mực nhồi thịt rim mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy bỏ ruột mực, rửa sạch. Cắt phần râu mực lấy đoạn râu dài, giữ lại phần đầu. Cho râu mực vào cuối xay, cho thêm tôm đã bóc vỏ, đầu hành lá vào, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chén, cho thêm  thịt băm, giò sống, nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp mực

Bạn hãy dồn hỗn hợp thịt vào thân mực, dồn sao cho thật chặt. Bạn có thể dùng túi bắt kem để nhồi chặt hơn. Dùng tăm để cố định phần râu mực vào thân mực. Cho mực vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàng

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm
Hấp mực

Bước 3 Làm mực rim mắm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm. Kế đến, cho vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp hơi kẹo lại thì cho mực đã hấp vào rim cho thấm gia vị.

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm
Làm mực rim mắm

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho mực ra và cắt thành từng khoanh tròn. Xếp mực ra đĩa và rưới thêm nước sốt mắm. Thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món mực nhồi thịt rim mắm không chỉ có màu sắc mà còn có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Mực giòn sần sật, thịt đầy đặn, nước sốt mặn mà cay nồng, ăn món này cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.

Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm trà quýt đường ngọt thanh, mát lạnh, giải nhiệt ngày nắng


Món mực nhồi thịt rim mắm

Trên đây là công thức làm mực nhồi thịt rim mắm mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã có thêm gợi ý món ngon để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *