Cách làm nấm đùi gà chiên hấp dẫn, cả nhà khen ngon

Nấm đùi gà chiên là một món ăn vừa dễ làm lại có hương vị hấp dẫn. Cùng Bách hoá XANH vào bếp và thực hiện ngay món ngon này cho cả nhà nhé!

Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người

Nấm đùi gà chiên là một món ăn có thể giúp đổi vị gia đình bạn với hương vị hấp dẫn. Hôm nay cùng Bách hoá XANH vào bếp và thực hiện ngay món này nhé. Đảm bảo rằng cả nhà sẽ yêu thích ngay lần đầu nếm thử.

Nguyên liệu làm nấm đùi gà chiên

  • 200gr nấm đùi gà
  • Tỏi 2 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, tương ớt, muối

Nguyên liệu làm nấm đùi gà chiên

Cách làm nấm đùi gà chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nấm đùi gà trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút, vớt ra rửa sạch và để ráo.

Sau đó, cắt nấm thành miếng vừa ăn. Dùng dao khía những đường khía trên lát nấm giúp nấm thấm gia vị và đẹp mắt hơn.

Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp gia vị

Ướp nấm với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh ớt băm. Trộn đều và để nấm thấm gia vị trong 15 phút.

 Ướp gia vị

Bước 3 Xào nấm

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm nấm đã ướp gia vị và xào cho đến khi có mùi thơm. Giảm lửa và xào nấm cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, khoảng 7 – 10 phút.

Mẹo hay: Lật mặt nấm đùi gà 1 lần cứ khoảng 1-2 phút để nấm chín đều.

Xào nấm

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món nấm đùi gà chiên thơm ngon rồi đấy. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Nấm đùi gà được chiên vàng và thơm, khi thưởng thứ bạn có thể cảm nhận được độ dai, ngọt của nấm, thêm chút mằn mặn, cay cay. Món ăn này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

Nấm đùi gà được chiên vàng và thơm lừng

Trên đây là cách làm nấm đùi gà chiên mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã có thêm một món ngon mới cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *