Chia sẻ cách làm cá he kho rệu dân dã, đậm đà, hấp dẫn

Chia sẻ cách làm cá he kho rệu dân dã, đậm đà, hấp dẫn

Cùng Bách hóa XANH khám phá ngay bí kíp làm món cá he kho rệu đậm đà, hấp dẫn, thơm béo chuẩn vị quê nhà ngay trong bài viết sau đây!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Cá he kho rệu là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon bậc nhất vùng quê sông nước Tây Nam Bộ. Khám phá cách làm món cá he kho rệu với thịt cá béo ngọt, vàng ươm bắt mắt, ăn cùng rau sống dân dã cực kỳ đưa cơm cùng Bách hóa XANH ngay nhé!

1 Nguyên liệu làm món cá he kho rệu

  • 500g cá he vàng
  • 3 khúc mía
  • 1 trái dừa tươi
  • 5 tép tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 2 trái ớt
  • ½ quả chanh
  • Gia vị: Muối hột, giấm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối bọt, nước mắm, tương ớt.

Nguyên liệu làm món cá he kho rệuNguyên liệu làm món cá he kho rệu

2 Cách làm món cá he kho rệu

Bước 1 Sơ chế cá

Cá he bạn làm sạch phần đầu, bỏ ruột cá nhưng không cần cạo vảy vì vảy cá mềm có thể ăn được. Chuẩn bị thau nước sạch, thêm vào 1 muỗng canh muối hột, ½ chén giấm, cho cá vào nước ngâm khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh rồi vớt cá ra rổ và để ráo.

Sơ chế cáSơ chế cá

Bước 2 Chuẩn bị gia vị kho cá

Tỏi bạn bóc sạch vỏ, ớt bạn rửa sạch, hành tím bạn bóc vỏ và mía bạn làm sạch, róc vỏ rồi chẻ thành những miếng mỏng để riêng. Chuẩn bị máy xay, cho vào máy xay 5 tép tỏi, 5 củ hành tím, 2 trái ớt sừng vào cùng rồi xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp ra tô, thêm vào 2 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và ½ trái chanh rồi trộn đều hỗn hợp. Ướp hỗn hợp gia vị vào cá và để yên khoảng 30 phút.

Chuẩn bị gia vị kho cáChuẩn bị gia vị kho cá

Bước 3 Chiên sơ cá

Chuẩn bị chảo, cho dầu vào và đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên, chiên áp chảo sao cho thịt ngoài cá chín vừa, không cần phải chiên chín hẳn cá.

Chiên sơ cáChiên sơ cá

Bước 4 Kho cá

Bạn cho một nửa mía đã chẻ mỏng vào lót đều dưới đáy nồi kho cá, cho cá vào trong nồi, nên để cá to phía dưới, cá nhỏ phía trên. Thêm tiếp phần mía còn lại phủ lên trên phần cá và cho toàn bộ hỗn hợp gia vị vào trong nồi. Cho vào nồi 1 trái dừa tươi và thêm nước lọc đến khi nước ngập xấp xỉ cá. Đặt thêm một chiếc đĩa nhỏ lên trên để cá được giữ chặt.

Kho cá bằng lửa lớn trong khoảng 15 phút đầu đến khi thấy nước trong nồi sôi thì vặn lửa về mức nhỏ nhất, kho khoảng 3 giờ thì gắp phần xác mía bên trên ra ngoài đồng thời hớt bọt trong nồi. Cho vào nồi cá 1 vá nước mắm, ½ vá tương ớt, nấu tiếp dưới lửa nhỏ và không đậy nắp trong khoảng 1 giờ thì tắt bếp.

Kho cáKho cá

Bước 5 Thành phẩm

Món cá he kho rệu được nấu dưới lửa nhỏ giúp thịt cá thấm đều gia vị, nước cá đậm đà, thơm dậy mùi và nổi bật với màu vàng tươi vô cùng bắt mắt. Mọi phần của cá đều có thể dùng và bạn không cần phải bỏ xương vì xương cá đều mềm rụt, cực kỳ dễ ăn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Với hương thơm đậm đà, thịt cá béo ngọt, rụt xương, món cá he kho rệu sẽ càng hấp dẫn hơn khi được ăn kèm cơm nóng và loại rau sống, chuối chát hay dưa chua đấy nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH gợi ý đến bạn công thức làm món cá he kho rệu đậm đà, dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon cùng gia đình nhé!

Mua nước mắm tại Bách hoá XANH để món cá he kho rệu thêm đậm đà hấp dẫn nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *