Chia sẻ cách làm cánh gà nướng cay ăn ngon, cả nhà thích mê

Cùng tìm hiểu cách làm món cánh gà nướng cay đơn giản và dễ làm với hương vị thơm ngon cùng vị cay kích thích cho cả nhà thích mê luôn nhé.

Cách làm món cánh gà nướng

Chế biến
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người

Cánh gà là bộ phận được nhiều người ưa chuộng vì đảm bảo được cả phần da và thịt đầy đủ và cánh gà cũng được chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm cánh gà nướng cay trong bài viết sau.

Nguyên liệu làm món cánh gà nướng

  • 800g cánh gà
  • Hành tím, tỏi, tắc
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt, nước tương, sa tế, mật ong

Mẹo hay: Để chọn mua cánh gà ngon, bạn nên chọn những cánh gà có màu vàng be, vàng nhạt, không có lông, không có mùi tanh và thịt gà có độ đàn hồi. Đối với các nguyên liệu như sa tế, hành tím, tỏi, mật ong và tắc thì bạn có thể đến các chi nhánh cửa hàng của Bách hóa XANH để tìm mua với mức giá vô cùng phải chăng nhé.

Nguyên liệu làm món cánh gà nướng

Cách làm món cánh gà nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về thì bạn nên rửa sạch và ngâm trong 1 lít nước có pha muối trong khoảng 30 phút để cho cánh gà sạch và dễ thấm gia vị hơn.

Đối với hành tím và tỏi thì bạn nên xay nhuyễn để không bị cháy khi nướng chung với cánh gà.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước xốt

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn và lần lượt cho vào 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Làm nước xốt

Bước 3 Ướp cánh gà

Bạn cho tất cả phần cánh gà vào tô nước xốt và trộn đều cho cánh gà thấm hết phần nước xốt. Bạn có thể ướp trong thời gian từ 1 – 2 tiếng cho tất cả cánh gà thấm đều gia vị nhé.

Ướp cánh gà

Bước 4 Nướng cánh gà

Trước khi nướng cánh gà, để cho phần chóp cánh gà không bị cháy thì bạn nên bọc giấy bạc tại phần chóp.

Sau đó, bạn cho cánh gà lên khay nướng, bạn có thể lót thêm giấy bạc lên khay để cho cánh gà không bị cháy mặt dưới. Tiếp theo, bạn cho khay cánh gà vào lò nướng và vặn nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 30 – 40 phút.

Nướng cánh gà

Bước 5 Làm nước chấm

Đối với món cánh gà nướng thì nước chấm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho vào chén nhỏ 2 muỗng bột canh và vắt thêm 1 trái tắc là xong ngay. Bạn có thể thêm một ít ớt xay vào nếu muốn ăn cay.

Làm nước chấm

Bước 6 Thành phẩm

Món cánh gà nướng cay với vị ngọt, mặn và cay nhẹ đầu lưỡi từ sa tế rất kích thích vị giác. Bên cạnh đó, thịt gà thì dai, mọng nước và da gà thì đậm đà, giòn giòn tạo nên một món ăn thơm ngon từ trong ra ngoài.

Thành phẩm

Thưởng thức

Không chỉ dừng lại ở vị ngọt, mặn và cay đặc trưng mà khi chấm với hỗn hợp bột canh và tắc thì món cánh gà nướng cay còn hấp dẫn bội phần. Bạn có thể ăn chung với cơm trắng và kim chi hoặc đồ chua nữa nhé.

Thưởng thức

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm món cánh gà nướng cay. Đây sẽ là món ăn cực kỳ thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè trong những dịp tụ họp luôn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *