Mì bào ngư sốt XO có hương vị đậm đà và độc đáo khiến ai cũng phải xuýt xoa. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách làm món mì bào ngư sốt XO tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm mì bào ngư sốt XO khiến ai cũng phải xuýt xoa
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Mì bào ngư sốt XO – món ăn đặc biệt đến từ xứ sở Hong Kong với hương vị đậm đà, độc đáo. Trong bài viết này, hãy cùng Bách hoá XANH khám phá về cách làm món mì bào ngư sốt XO để tự tay nấu món ăn đặc biệt này tại nhà.
Nguyên liệu làm mì bào ngư sốt XO
- 1 con bào ngư đóng hộp
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng cà phê tôm khô sakura
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 200gr mì ý linguine
- 50gr sốt XO
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách làm mì bào ngư sốt XO
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua bào ngư đóng hộp, bạn lấy ra và cắt thành từng lát mỏng. Rửa bỏ rễ hành lá và cắt nhỏ.
Bước 2 Trụng mì
Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào, khuấy đều. Tiếp theo cho mì vào nấu khoảng 10 phút cho mì chín thì vớt ra để riêng.
Bước 3 Xào sốt XO
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm rồi cho 50g xốt XO vào phi thơm khoảng 1 phút.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bầu xào mề gà lạ miệng, ai ăn cũng thích
Bước 4 Làm mì xào
Tiếp theo cho mì vào nồi sốt XO, đảo đều rồi tắt bếp. Vớt mì ra đĩa, trải các lát bào ngư lên trên, rắc một ít sakura tôm khô và thưởng thức.
Bước 5 Thành phẩm
Thưởng thức
Món mì bào ngư sốt XO có hương vị đậm đà, độc đáo của sốt XO kết hợp với vị ngọt của bào ngư và mì, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực chiên cốm giòn rụm, béo thơm cho bữa cơm gia đình
Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn độc đáo và đầy hương vị thì mì bào ngư sốt XO chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy thử trổ tài cho cả nhà mình vào cuối tuần nhé!