Chia sẻ cách làm mì bào ngư sốt XO khiến ai cũng phải xuýt xoa

Mì bào ngư sốt XO có hương vị đậm đà và độc đáo khiến ai cũng phải xuýt xoa. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách làm món mì bào ngư sốt XO tại nhà nhé!

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Mì bào ngư sốt XO – món ăn đặc biệt đến từ xứ sở Hong Kong với hương vị đậm đà, độc đáo. Trong bài viết này, hãy cùng Bách hoá XANH khám phá về cách làm món mì bào ngư sốt XO để tự tay nấu món ăn đặc biệt này tại nhà.

Nguyên liệu làm mì bào ngư sốt XO

  • 1 con bào ngư đóng hộp
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê tôm khô sakura
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 200gr mì ý linguine
  • 50gr sốt XO
  • Gia vị: Muối, dầu ăn

Nguyên liệu làm mì bào ngư sốt XO

Cách làm mì bào ngư sốt XO

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khi mua bào ngư đóng hộp, bạn lấy ra và cắt thành từng lát mỏng. Rửa bỏ rễ hành lá và cắt nhỏ.

 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trụng mì

Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào, khuấy đều. Tiếp theo cho mì vào nấu khoảng 10 phút cho mì chín thì vớt ra để riêng.

Trụng mì

Bước 3 Xào sốt XO

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm rồi cho 50g xốt XO vào phi thơm khoảng 1 phút.

Xào sốt XO

Bước 4 Làm mì xào

Tiếp theo cho mì vào nồi sốt XO, đảo đều rồi tắt bếp. Vớt mì ra đĩa, trải các lát bào ngư lên trên, rắc một ít sakura tôm khô và thưởng thức.

Làm mì xào

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩm

Thưởng thức

Món mì bào ngư sốt XO có hương vị đậm đà, độc đáo của sốt XO kết hợp với vị ngọt của bào ngư và mì, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thưởng thức

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn độc đáo và đầy hương vị thì mì bào ngư sốt XO chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy thử trổ tài cho cả nhà mình vào cuối tuần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *