Công thức làm bánh bông lan flan siêu đơn giản

Công thức làm bánh bông lan flan siêu đơn giản

Nếu bạn là “fan cuồng” bánh bông lan và bánh flan, hẳn bạn sẽ rất thích thú với công thức làm bánh bông lan flan của Bách hóa XANH. Bánh là sự kết hợp giữa vị caramel thơm lừng, vị flan béo ngậy và phần bánh bông lan cacao mềm xốp.

Chế biến
1 tiếng 15 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3-4 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh mới lạ để chiêu đãi người thân và bạn bè thì gợi ý sau đây dành cho bạn. Bánh là sự kết hợp giữa vị caramel thơm lừng, vị flan béo ngậy và phần bánh bông lan cacao mềm, mịn. Hãy theo dõi ngay nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh bông lan flan

Lớp bánh flan

  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 700ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cafe vani

Lớp bánh bông lan

  • 2 lòng đỏ tr
  • 15ml dầu ăn
  • 30ml sữa tươi
  • 60g bột mì số 8

  • 15g bột cacao

Lớp caramel

  • 200g đường
  • 100ml nước
  • Vài giọt chanh

2 Cách làm bánh bông lan flan

Bước 1 Làm caramel

Bắc lên bếp 1 cái chảo rồi cho 200g đường, 50ml nước vào rồi đợi đến khi đường tan. Sau khi đường ngả sang màu vàng nâu thì vắt vài giọt chanh vào, thêm 50ml nước đun đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

Sau đó cho lớp caramel vào khuôn.

Làm caramelLàm caramel

Bước 2 Pha hỗn hợp bánh flan

Bạn cho vào tô 4 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng vào tô. Đun ấm 700ml sữa tươi không đường, 80g đường sau đó khuấy đều tay cho tan. Kế đến bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Sau đó cho hỗn hợp vào 1/3 khuôn bánh có lớp caramel lúc nãy.

Pha hỗn hợp bánh flanPha hỗn hợp bánh flan

Bước 3 Trộn bột

Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 15ml dầu ăn, 30ml sữa tươi, 60g bột mì số 8, 15g bột cacao rồi trộn đều.

Sau đó đánh bông mềm 2 lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Và cho từ từ 50g đường vào, chia ra làm 2 lần.

Kế đến bạn cho vào hỗn hợp vào tô bột lúc nãy rồi trộn theo chiều từ dưới đáy lên. Bạn đảo đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 4 Cho ra khuôn và nướng bánh

Đặt khuôn bánh vào khay nước đã chuẩn bị sẵn trong lò nướng. Nướng cách thuỷ 125 độ trong 80 phút, hé cửa lò 5 phút rồi lấy ra. Bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng.

Mẹo hay: Để biết bánh chín hay chưa thì bạn dùng que tre ghim vào không còn bị dính là bánh đạt.

Tham khảo thêm: 2 Cách làm bánh flan đơn giản, ngon tại nhà không cần lò nướng

Cho ra khuôn và nướng bánhCho ra khuôn và nướng bánh

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là đã hoàn thành món tráng miệng thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bánh bông lan flan mềm mịn với lớp bánh cacao thơm ngon, kết hợp cùng hương vị beo béo của bánh flan. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tráng miệng để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Hãy thử ngay nhé!

 Thưởng thức Thưởng thức

Cách làm bánh bông lan flan tuy nhiều bước nhưng rất đơn giản đúng không? Hãy cùng vào bếp thử làm ngay và đừng quên đón xem những công thức làm bánh mới của chúng tôi nhé!

Xem clip Tiktok cách làm bánh bông lan flan:

Chọn mua bột làm bánh chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Có thể bạn quan tâm:

  • 2 cách làm bánh flan mềm mịn, không tanh ngay tại nhà
  • Bí quyết làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu cực dễ cực thơm béo
  • Cách làm rau câu flan 3 lớp giòn ngon, thơm béo cực hấp dẫn

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *