Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê


Bánh que khoai tây kiểu Pháp cực kỳ mới lạ, hấp dẫn mà lại dễ làm. Hãy cùng xem ngay công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê nhé.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bạn đang đọc: Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm một món ngon đơn giản cho bé yêu của mình thì hãy thử ngay món bánh que khoai tây kiểu Pháp cực mới lạ này nhé. Đảm bảo sẽ khiến bé thích mê mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức chuẩn bị.

Nguyên liệu làm bánh que khoai tây kiểu Pháp

  • 450g khoai tây
  • 60g bột bắp
  • 3g muối
  • Bột phô mai
  • Gia vị: dầu ăn, tương cà, tương ớt

Mẹo hay: Để chọn khoai tây tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn. Tuyệt đối không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm, bị thối rữa hay có nước chảy ra ngoài.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Cách làm bánh que khoai tây kiểu Pháp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và cắt vỏ sạch sẽ 450g khoai tây rồi thái thành từng miếng nhỏ. Ngay từ lúc này, bạn có thể bật sẵn để làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bước 2  Luộc khoai tây

Cho tất cả phần khoai tây đã cắt nhỏ vào một cái tô rồi cho thêm 30ml nước vào. Làm chín khoai tây bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng trong khoảng 10 phút thì lấy ra, cho thêm 3g muối và nghiền nát hỗn hợp trên cho đến khi sánh mịn.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bước 3 Làm bột bánh que

Cho vào hỗn hợp khoai tây đã nghiền nát trên 60g bột bắp rồi trộn đều. Lót một lớp màng bọc thực phẩm rồi đặt bột lên mặt phẳng, cán đều bột thành lớp mỏng theo độ dày mong muốn. Sau đó cắt bột thành từng thanh có hình que dài theo ý thích.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem rượu whiskey đường nâu mát lạnh, ngọt thơm độc đáo

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bước 4 Chiên bánh que

Cho các thanh bột vào nồi ngập dầu đã đun nóng vừa đủ và chiên cho đến khi bánh vàng giòn thì lấy ra. Bạn có thể chiên lại thêm lần nữa để đạt được độ giòn như mong muốn.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bước 5 Thành phẩm

Cho thêm bột phô mai vào lắc cùng bánh que là đã có ngay món bánh que kiểu Pháp cực kỳ bắt miệng cho các bé nhà mình thưởng thức rồi đó.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Thưởng thức

Chỉ với một vài nguyên liệu và công đoạn đơn giản là bạn đã có thể tự tay chế biến món bánh que kiểu Pháp cực thơm ngon mà trẻ nhỏ nào cũng thích mê rồi. Món này được ăn cùng tương cà, tương ớt sẽ thêm phần hấp dẫn đó.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm tôm càng hấp xốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy

Trên đây là công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Mong rằng với những thông tin vừa rồi, bạn có thể chế biến thành công món bánh que cho bé nhà mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *