Bạn đang suy nghĩ không biết rằng ngày mai sẽ làm món gì cho gia đình thì món cá cóc chưng tương sẽ làm chinh phục cả nhà đấy.
Bạn đang đọc: Công thức làm cá cóc chưng tương chinh phục cả nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
45 phút Dành cho
3 – 4 người ăn
Hàng ngày bạn phải chuẩn bị các bữa cơm cho toàn thể gia đình, nhưng nghĩ mãi không ra món gì độc đáo và đặc sắc để thay đổi khẩu vị. Vậy thì ở bài viết này Blogkhoedep.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm cá cóc chưng tương chinh phục cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món cá cóc chưng tương
- 1 con cá cóc
- 1 hộp Tương đậu
- 50 gram Nấm mèo
- Nước dừa
- Hành tím
- Rau cần nước
- Cà chua
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, đường, muối
Mẹo chọn cá cóc ngon: Để chọn được con cá cóc ngon bạn nên chú ý tới phần vẩy, vì cá cóc ngon phải còn nguyên vảy, đây là nét đặc trưng khi nói đến cá cóc, không nên đánh sạch vảy sẽ bị mất vị ngon của cá.
Cách làm món cá cóc chưng tương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá cóc bạn để nguyên vảy, chỉ làm sạch ruột và để ráo. Nấm mèo ngâm nở, cắt phần chân nấm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím lột sạch vỏ và cắt lát mỏng, giữ lại 4 – 5 củ không cắt lát. Rau cần nước nhặt và rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch và cắt lát tròn để sử dụng trang trí.
Bước 2 Chế biến món cá cóc chưng tương
Trước tiên, bạn đem nấm mèo đi luộc với nước dừa, lưu ý chỉ cần cho lượng nước dừa đủ để không cháy đáy xoong, cho vào ít muối để khi ăn vừa miệng hơn. Tiếp theo, bạn cắt hành tím thành những lát nhỏ, rồi phi thơm lên.
Khi hành tím trong chảo đã thơm, bạn cho tương đậu vào chảo và cho một ít nước dừa vào, sau đó cho bột ngọt và đường, nêm nếm cho vừa miệng rồi thả cá cóc vào rim lửa chỏ. Rim đến khi cá chuyển màu đều hai mặt rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn lấy một xoong khác phi hành tím nguyên củ cho thơm, rồi xào nấm mèo kèm theo một ít nước dừa vào rim, xong tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá ngân kho lạt chuẩn vị miền Tây, ai ăn cũng thích
Bước 3 Trang trí
Khi đã làm xong các trình tự như bước 2, bạn bày cá lên đĩa và múc kèm theo tương đậu lên trên cá. Xong bày nấm mèo, hành tím củ đã rim lên xung quanh cá và trang trí thêm mấy lát cà chua cho có màu sắc hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Món cá cóc chưng tương được bày ra đĩa cùng những lát cà chua đẹp mắt. Xung quanh là những miếng nấm mèo xen kẽ với củ hành tím căng tròn, bóng bẩy. Bạn có thể trang trí thêm theo sở thích và sự sáng tạo của riêng mình.
Thưởng thức
Cá cóc chưng tương là món ăn của miền Tây sông nước, đây là món ăn có sự kết hợp của vị béo từ cá cóc và giòn giòn từ những miếng nấm mèo. Bên cạnh đó là có sự ngọt nhè nhẹ của nước dừa và béo mặn của đậu tương. Để món ăn ngon hơn bạn nên ăn kèm với rau cần nước.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Như vậy, Blogkhoedep.edu.vn đã giới thiệu cho bạn công thức món cá cóc chưng tương chinh phục cả nhà rồi nhé! Chúc bạn vào bếp chế biến thành công món ăn này ngay từ lần nấu đầu tiên.