Gỏi vịt rau muống là món ăn đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tham khảo công thức làm gỏi vịt rau muống hấp dẫn, ăn ngon đúng điệu.
Bạn đang đọc: Công thức làm gỏi vịt rau muống hấp dẫn, ăn ngon đúng điệu
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
1 – 2 người
Các món gỏi đều là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Hôm nay cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp thực hiện món gỏi thơm ngon, mới lạ với sự kết hợp giữa thịt vịt và rau muống nhé!
Nguyên liệu làm gỏi vịt rau muống
- 300 g lườn vịt
- 100gr rau muống
- 100gr hoa chuối
- Hành tây, cà rốt, bắp cải
- Húng quế, bạc hà, ngò rí, gừng
- Ớt băm, tỏi băm
- 70ml nước cốt chanh
- 80gr đậu phộng rang
- 50gr hành phi
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối,…
Cách chế biến gỏi vịt rau muống
Bước 1 Sơ chế và luộc vịt
Bạn nên mua vịt đã được sơ chế sẵn để tiện cho việc chế biến. Thịt vịt sau khi mua về bạn dùng muối, gừng và một ít rượu trắng chà xát lên bề mặt khoảng 5 – 7 phút, rồi rửa lại thật sạch với nước để khử mùi tanh.
Tiếp đến cho lườn vịt vào luộc với 500ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối và 20gr gừng trong 25 phút. Khi vịt chín, bạn vớt ra rồi cắt thành những lát mỏng dày khoảng 1/2 lóng tay, để ra tô riêng.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Tiếp đến ngâm hành tây và hỗn hợp nước lạnh pha muối loãng trong 5 phút, để khử mùi hăng và giúp hành tây được giòn hơn.
Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, bào thành từng sợi mỏng dài. Rau muống bỏ lá, rửa sạch bào mỏng, tiếp đến rửa lại qua nước muối pha loãng và 2 lần nước sạch.
Hoa chuối lột bỏ phần vỏ già rồi dùng dao thái lát mỏng, đem hoa chuối ngâm vào nước để giúp cho hoa chuối không bị thâm đen. Rửa lại qua vài lần nước sạch rồi tiếp tục ngâm trong nước.
Bắp cải cắt thành những sợi nhỏ dài, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng. Húng quế, ngò rí rửa sạch nhặt lấy lá sau đó cắt nhỏ.
Bước 3 Làm nước trộn gỏi
Bạn cho vào chén các gia vị bao gồm: 70ml nước mắm, 80ml nước lọc, 70ml nước cốt chanh, 60gr đường, 10gr ớt băm, 10gr tỏi băm, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chuối khô xào gừng thơm nồng, ngọt lịm
Bước 4 Trộn gỏi vịt
Cho vịt đã sơ chế vào tô với 5 muỗng canh nước trộn gỏi trộn đều và ướp trong 5 phút.
Tiếp đến cho vào tô lớn các nguyên liệu rau muống, hoa chuối, bắp cải, cà rốt, hành tây, ớt sừng, húng quế, bạc hà, rưới lên trên 5 muỗng canh nước trộn gỏi sau đó trộn đều cho gia vị thấm đều.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho thịt vịt và rau trộn đã chuẩn bị ra dĩa, rắc lên trên một ít đậu phộng rang và hành phi là có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Gỏi vịt rau muống với màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của rau muống, hoa chuối, hành tây hòa quyện cùng nước trộn gỏi chua cay, ngọt mặn đậm đà vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi tép bông điên điển tươi ngon, đậm đà hương vị miền Tây
Trên đây là công thức làm gỏi vịt rau muống hấp dẫn, ăn ngon đúng điệu mà Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ. Nhanh tay vào bếp để thực hiện món ăn này đãi gia đình nhé!