Công thức làm ốc tỏi nướng muối ớt chiêu đãi cả nhà

Món ốc tỏi nướng muối ớt có lẽ không còn quá xa lạ với người Việt chúng ta. Cùng tham khảo công thức làm ốc tỏi nướng muối ớt chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người

Món ốc tỏi nướng muối ớt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích trong các buổi tụ tập bạn bè hay gia đình. Để có món ốc tỏi nướng muối ớt thơm ngon, bạn hãy theo dõi cách làm trong bài viết dưới đây của Bách hóa XANH nhé!

1 Nguyên liệu làm ốc tỏi nướng muối ớt

  • 1 kg ốc tỏi
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Hành lá
  • Mật ong
  • Sa tế
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Mẹo hay:
– Để chọn được ốc tỏi tươi ngon, bạn nên chọn ốc còn sống, có thân nằm chắc trong vỏ, có phản xạ rụt lại ngay vào vỏ khi bạn chạm vào.
– Không nên mua ốc có thân nằm sâu trong vỏ hay bị mềm nhũn và có mùi.

Nguyên liệu làm ốc tỏi nướng muối ớt
Nguyên liệu làm ốc tỏi nướng muối ớt

2 Cách làm ốc tỏi nướng muối ớt

Bước 1 Sơ chế ốc tỏi

Cho ốc vào nước có pha muối và nước cốt chanh trong khoảng 30 phút để ốc nhả hết chất nhờn và đất cát. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để cho ốc ráo.

Sơ chế ốc tỏi
Sơ chế ốc tỏi

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Chanh rửa sạch rồi cắt ra vắt lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu còn lại
Sơ chế nguyên liệu còn lại

Bước 3 Luộc ốc

Cho ốc vào nồi và đổ nước vừa đủ sao cho ngập hết ốc. Bật bếp luộc ốc trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Đến khi ốc mềm, có thể tách ra khỏi vỏ là ốc đã chín.

Luộc ốc
Luộc ốc

Bước 4Làm muối ớt ướp ốc

Cho 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, tỏi ớt và hành lá đã băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế và nước cốt chanh vào trộn đều lại với nhau.

Làm muối ớt ướp ốc
Làm muối ớt ướp ốc

Bước 5 Nướng ốc

Cho hỗn hợp muối ớt vừa làm rưới vào bên trong thân ốc với lượng vừa ăn. Ướp khoảng 10 – 15 phút sau đó đặt ốc lên khay nướng và nướng trong vòng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 – 200 độ C.

Nướng ốc
Nướng ốc

Bước 6 Thành phẩm

Khi ốc đã chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm rau thơm và dưa leo vào để thêm phần bắt mắt cho món ăn.

Thành phẩm ốc tỏi nướng muối ớt
Thành phẩm ốc tỏi nướng muối ớt

3 Thưởng thức

Món ốc tỏi nướng muối ớt nên được ăn nóng sẽ thơm ngon, trọn vị hơn. Thịt ốc mềm hòa quyện với muối ớt vừa cay vừa chua sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

Thành phẩm ốc tỏi nướng muối ớt
Thành phẩm ốc tỏi nướng muối ớt

Ốc tỏi nướng muối ớt là món ăn quen thuộc và có công thức chế biến tương đối đơn giản. Hy vọng với bài viết của Bách hóa XANH bạn đã nắm được cách làm của món ốc tỏi nướng muối ớt thơm ngon này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *