Nhân dịp Giáng Sinh sắp tới, Blogkhoedep.edu.vn xin mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon với công thức cực đơn giản.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Cam sấy quế có màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt thơm, dẻo dai. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món tráng miệng thơm ngon này nhé!
1Nguyên liệu làm cam sấy quế
- 3 trái cam vàng
- Quế cây
- Hoa hồi
- Đường
- Muối
Nguyên liệu làm cam sấy quế
2Cách làm cam sấy quế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cam mua về bạn hãy ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu cam
Bạn hãy cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: 100g gỏi gà bao nhiêu calo? Ăn gỏi gà có béo (mập) không?
Nấu cam
Bước 3 Sấy cam
Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.
Sấy cam
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là cam sấy của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi. Món này rất thích hợp cho những ngày Giáng sinh lạnh lạnh. Thử ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi cách làm món gà hầm rượu vang mềm thơm, ăn là ghiền
Cam sấy
Trên đây là cách làm cam sấy quế thơm dẻo đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!