Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh


Nhân dịp Giáng Sinh sắp tới, Blogkhoedep.edu.vn xin mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon với công thức cực đơn giản.

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người

Cam sấy quế có màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt thơm, dẻo dai. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món tráng miệng thơm ngon này nhé!

1Nguyên liệu làm cam sấy quế

  • 3 trái cam vàng
  • Quế cây
  • Hoa hồi
  • Đường
  • Muối

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Nguyên liệu làm cam sấy quế

2Cách làm cam sấy quế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cam mua về bạn hãy ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu cam

Bạn hãy cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Nấu cam

Bước 3 Sấy cam

Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Sấy cam

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là cam sấy của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Thành phẩm

3Thưởng thức

Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi. Món này rất thích hợp cho những ngày Giáng sinh lạnh lạnh. Thử ngay bạn nhé!

Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Cam sấy

Trên đây là cách làm cam sấy quế thơm dẻo đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *