Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách

Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách

Giảm cân vẫn luôn là một vấn đề được các chị em quan tâm, thế nhưng giảm cân sai cách khiến nhiều chị em “sống dở chết dở” vì nó.

Mới đây, dư luận đang xôn xao thông tin một người phụ nữ ở Ấn Độ bị nhiễm độc gan và tử vong do nghi dùng thực phẩm chức năng để giảm cân. Đây chỉ là một trường hợp trong vô vàn những trường hợp mà các chị em dùng giảm cân “thần tốc”.

1″Giảm cân nhanh”, mối nguy hiểm không thể lường trước

Theo một số thông tin, một người phụ nữ 24 tuổi đã sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân của hãng T do bị nhiễm độc gan. Người này đã dùng 3 sản phẩm của công ty này và sau 2 tháng sử dụng thì xuất hiện triệu chứng chán ăn, da vàng, mẩn ngứa. Xét nghiệm cho thấy tình trạng gan có dấu hiệu bất thường, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo kết quả phân tích thì thành phần của loại “thuốc giảm cân” này chứa kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, cùng nhiều hợp chất nguy hiểm khác.

Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách
“Giảm cân nhanh”, mối nguy hiểm không thể lường trước

Ở bệnh viện Bình Dân (TP. HCM) liên tục nhận được 3 phụ nữ đến cấp cứu do suy thận nặng. Sau khi xét nghiệm thì bác sĩ xác nhận họ cùng mắc chung một bệnh khi dùng sản phẩm giảm cân.

Chị T.T.M.N (Bình Dương) vào viện với tình trạng người sưng vù, xuất huyết tiêu hoá, khoang màng phổi có nhiều dịch, suy gan cấp, suy thận. Mặc dù được các bác sĩ kịp thời cứu được tính mạng nhưng chức năng thận của cô gái trẻ này không thể phục hồi và phải lọc máu định kì.

Chị N cho biết viên giảm cân mà mình sử dụng được người quen chia sẻ nên không biết rõ nguồn gốc, chỉ nói qua nói lại là thuốc thảo dược, uống vào là giảm cân và còn đẹp da. Với mức giá 500.000 đồng được 250 viên, uống trong vòng 1 tháng, thời gian đầu thì chị N đi tiểu nhiều hơn và giảm được gần 6kg. Nhưng sau đó bắt đầu thấy mệt mỏi, mất ngủ, phù 2 mắt, lan ra cả mặt rồi đến tay chân.

2Giảm cân nhanh, hoàn toàn sai cách

Được biết nhiều chị em phụ nữ thường đặt online các loại trà giảm cân vì khi được giới thiệu thì bạn sẽ cảm thấy cực kì hào hứng rằng mình sẽ giảm cân nhanh và đơn giản nhất. Sau tầm khoảng 2-3 tuần bạn có thể giảm 5kg một cách nhanh chóng, nhưng càng nhanh càng nguy hiểm.

Xem thêm: Đừng mua thuốc giảm cân online, áp dụng cách này bạn sẽ giảm 1-2kg một tuần

Nếu bạn tìm cụm từ “trà giảm cân” trên google thì bất ngờ sau 0,49 giây sẽ nhận được 29.600.000 kết quả. Với những chào mời không cần tập thể dục, hay chế độ ăn uống hợp lý mà chỉ cần uống trà giảm cân, uống thuốc giảm cân mà sẽ giảm được một số cân nhất định trong thời gian ngắn thì nhiều bạn đã bỏ tiền ra để mua về sử dụng.

Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách

Uống thuốc giảm cân thần tốc thì bạn sẽ đi tiểu rất nhiều, gây nên mất nước, làm sụt cân nhanh chóng nên khiến nhiều người càng tin tưởng hơn về sản phẩm này. Tuy nhiên sản phẩm do không có nguồn gốc nên sẽ có nhiều chất gây hại mà bạn không hề biết.

Nhiều trường hợp còn gây ảnh hưởng tới tính mạng sẽ gây tử vong, còn nếu cứu kịp thì một số bộ phận trong cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng nặng khó phục hồi.

Chắc chắn một điều rằng việc giảm cân càng nhanh, thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy bạn nên có một chế độ ăn uống, thể thao hợp lý. Cứ chậm mà chắc các bạn ạ!

Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách

3Cách giảm cân an toàn

– Chế độ ăn uống hợp lý

Khi giảm cân thì việc đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là chế độ ăn uống của mình. Hạn chế ăn tinh bột, bạn có thể thay gạo bằng gạo lứt để nấu cơm. Thay vào đó sẽ ăn nhiều rau, và không nên ăn sau 7 giờ tối.

Xem thêm: Gạo lứt muối mè, ăn càng nhiều giảm cân càng nhanh

– Tập thể dục

Theo nhiều nghiên cứu thì nên tập thể dục ít nhất 30 phút/ ngày. Nếu tập thể dục thường xuyên thì sẽ thiêu đốt khoảng 700-1000 calo trong vòng một tuần. Và nếu giảm nửa cân thì bạn cần thiêu đốt khoảng 3500 calo.

Tập thể dục không những giảm cân mà còn làm tuổi thọ của bạn cải thiện đáng kể đấy.

Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách

– Không bỏ bữa sáng

Luôn ghi nhớ câu “Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày”. Và ăn đủ bữa nếu không muốn bị xỉu vì đói.

Xem thêm: Ăn sáng như thể nào giúp cơ thể giảm cân

– Ngủ đủ rất quan trọng

Khi bạn ngủ muộn, có thể sẽ dẫn đến đói bụng. Mà ăn khuya thì thực sự không hề tốt nếu bạn giảm cân. Và đi ngủ sớm sẽ rất tốt cho cơ thể bạn đấy nhé.

– Không uống nước ngọt có gas

Đường nhân tạo có trong nước ngọt sẽ khiến bạn nhanh đói, cạn năng lượng và dẫn đến việc ăn nhiều hơn.

Tuổi thọ sẽ bị đe doạ nếu giảm cân nhanh sai cách

Giảm cân là việc lâu dài nên bạn cần có một ý chí kiên cường, không nên vì muốn giảm cân nhanh mà uống thuốc giảm cân, trà giảm cân… những sản phẩm không tốt cho sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *