Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng

Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng

Hiện nay, ăn chay đang dần được phổ biến và được nhiều chị em đón nhận. Hãy cùng tìm hiểu những loại ăn chay phổ biến hiện nay ở bài viết dưới đây nhé.

Giảm cân bằng phương pháp ăn chay đang ngày càng trở nên phổ biến và được không ít chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, tiêu thị thực phẩm chay sẽ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Chế độ ăn chay có rất nhiều dạng khiến nhiều người cảm thấy bối rối hoặc hiểu nhầm về vấn đề này. Dưới đây là một số dạng ăn chay đang được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo.

1Ăn chay linh hoạt

Ăn chay linh hoạt là một dạng ăn chay an toàn, chế độ ăn chay này chủ yếu dựa trên thực vật nhưng có thể kết hợp với các loại thịt động vật.

Đây là sự lựa khá tốt dành cho những người chưa quen việc ăn chay hoặc muốn giảm lượng thịt tiêu thụ mỗi ngày.

Chế độ ăn chay linh hoạt này rất phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian nấu ăn.

Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng
Ăn chay linh hoạt

2Ăn chay có hải sản

Chế độ ăn chay này chủ yếu dựa trên thực vật và có sự kết hợp của hải sản nhằm bổ sung thêm các chất dinh dưỡng có trong hải sản

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị, mọi người nên lựa chọn loại hải sản sở hữu hàm lượng thủy ngân ít như tôm, cá hồi và cá cơm.

Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng

3Ăn chay có trứng và sữa

Với chế độ ăn chay này thì bạn cần tránh tiêu thụ thịt, cá, gia cầm, nhưng vẫn có thể dùng các sản phẩm từ động vật như sữa và trứng.

Đây là chế độ phù hợp với người ăn chay nhưng không muốn kiêng 100%. Nếu cảm thấy cơ thể thường xuyên gặp mệt mỏi hoặc cảm thấy không no sau bữa ăn. Hãy tăng cường ngay lượng protein cho bản thân.

Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng

4Ăn chay có sữa

Chế độ ăn chay này bao gồm các thực phẩm làm từ thực vật và các sản phẩm từ sữa. Người ăn chay sẽ cần tránh tiêu thụ thịt, hải sản và trứng. Tuy nhiên, chuyên gia Jessica khuyên, bạn nên đảm bảo lượng sữa hấp thụ mỗi ngày để tránh bị đầy hơi và táo bón.

Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng

5Ăn chay có trứng

Dù không ăn thịt, hải sản hoặc sữa, những người ăn chay tiêu thụ trứng và các sản phẩm làm từ trứng. Tuy không phổ biến như chế độ ăn chay có trứng và sữa và ăn chay với sữa, phương pháp ăn chay này lại mang lại sự linh hoạt đáng kể.

6Ăn chay có thịt gia cầm

Chế độ ăn kiêng này thường tiêu thụ thịt gia cầm như gà, vịt cùng với các món có nguồn gốc từ thực vật.

Thực tế, chế độ ăn chay này có thể thêm hải sản, trứng và sữa vào khẩu phần ăn tùy theo sở thích. Do đó, đây là chế độ ăn chay tương tự như chế độ ăn chay linh hoạt.

7Thuần chay

Thực đơn ở chế độ ăn này chủ yếu làm từ thực vật. Người thuần ăn chay kiêng hoàn toàn nguồn thực phẩm từ động vật, gồm thịt, cá, gia cầm, sữa và trứng.

Chế độ thuần chay này sẽ tăng cường nhiều chất xơ và ít chất béo bão hòa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch rất tốt.

Tuy nhiên, ăn chay thuần cần có một kế hoạch lâu dài. Trong thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu do đã quen với nguồn thịt từ động vật. Nếu đã quen với chế độ thuần chay, hãy nhớ cung cấp thêm các chất cho cơ thể như: protein, sắt, canxi, axit béo omega – 3 và vitamin D.

Những chế độ ăn chay giảm cân khiến nhiều người ưa chuộng

Trên đây là một số dạng ăn chay dùng để ăn kiêng thông dụng được nhiều chị em ưa thích. Bạn có thể lựa chọn dạng ăn chay phù hợp để bổ sung vào thực đơn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *