Cách làm nghêu kho tộ hấp dẫn, ngon đúng điệu, đưa cơm cực kì

Cách làm nghêu kho tộ hấp dẫn, ngon đúng điệu, đưa cơm cực kỳ các bạn đã biết chưa. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Nghêu là một thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta, từ nghêu các bạn có thể chế biến nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bài viết này, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến với các bạn cách chế biến món nghêu kho tộ vô cùng độc đáo nhé.

Nguyên liệu làm món nghêu kho tộ

  • 1,5 kg nghêu
  • 3 trái ớt hiểm
  • 1 củ tỏi
  • 3 cọng hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 1 cây sả
  • Gia vị Đường, tiêu, dầu điều, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, muối, ớt bột

Mẹo hay:
– Cách chọn nghêu tươi ngon: Các bạn nên mua những con nghêu còn khép miệng. Khi mua, các bạn dùng tay tách thửa vỏ nghê, nếu nghêu dễ tách chứng tỏ là nghêu đã chết, các bạn không nên mua. Nhưng nếu khi bạn chạm tay vào, nếu nghêu khép miệng thì chứng tỏ nghêu còn tươi sống.
– Bạn nên chọn nghêu có vỏ trong cứng cáp, lành lặn. Ngoài ra, bạn nên mua những con nghêu to cầm chắc vì chúng sẽ nhiều thịt hơn.

Nguyên liệu làm món nghêu kho tộ

Cách làm nghêu kho tộ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Về nghêu. sau khi mua về, các bạn cho nghêu vào ngâm trong nước muối có cắt một ít ớt khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch nhé. Về sả, các bạn đập dập và cắt thành từng khúc. Về hành tím, các bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ. Về tỏi, các bạn lột vỏ sau đó băm nhỏ. Về ớt, các bạn đập dậm ra. Và hành lá, các bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 4cm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc nghêu

Các bạn bắt nồi lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn và sả cắt khúc vào nồi. Sau đó, các bạn cho khoảng 750ml nước và cho nghêu vào luộc, luộc đến khi nghêu há miệng thì các bạn tắt bếp, mở nắp nồi và gỡ lấy phần thịt nghêu ra.

Luộc nghêu

Bước 3 Ướp thịt nghêu

Các bạn cho thịt nghêu ra tô sau đó lần lượng cho gia vị vào gồm 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hành tỏi băm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột và trộn đều tất cả lên. Các bạn để khoảng tầm 5 – 10 phút cho nghêu ngắm gia vị nha.

Ướp thịt nghêu

Bước 4 Kho nghêu

Các bạn bắt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào và cho tiếp hành 1 muỗng canh hành tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi, hành vàng đều các bạn cho thịt nghêu đã ướp vào và đảo đểu. Các bạn kho nghêu trên lửa nhỏ nhé.

Kho nghêu

Bước 5 Thành phẩm

Các bạn kho nghêu trên đến khi keo sền sệt thì các bạn thêm hành lá cắt khúc và tiêu lên trên. Như vậy, với các bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món nghêu kho tộ vô cùng thơm ngon rồi đó.

Thành phẩm

Thưởng thức

Món nghêu kho tộ có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt nghêu thơm ngon, thấm gia vị và rất vừa ăn. Với món ăn này, các bạn có thể chuẩn bị thêm rau để ăn cùng và ăn với cơm sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn hãy lưu lại công thức và chế biến cho người thân, gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Thưởng thức

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm nghêu kho tộ. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm một món ăn từ nghêu và hãy lưu lại để chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *