Mách bạn làm nấm đông cô xào hạt sen ăn ngon chuẩn vị

Nấm đông cô là nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng, nhiều gia đình yêu thích. Cùng Bách hoá XANH biến tấu cùng món nấm đông cô xào hạt sen lạ miệng, hấp dẫn

nấm đông cô xào hạt sen

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người

Bạn quá nhàm chán với những món rau xào cho bữa chay quen thuộc? Bạn muốn tìm kiếm một món ăn thanh đạm, lạ miệng sau nhiều ngày ăn nhiều thịt, cá? Cùng Bách hoá XANH vào bếp, thử ngay công thức làm nấm đông cô xào hạt sen siêu chuẩn vị ngay!

Nguyên liệu làm nấm đông cô xào hạt sen

  • 100g hạt sen
  • 5 cái nấm đông cô
  • 50g đậu hà lan
  • 20g nấm mèo
  • 50g nấm linh chi
  • 20g hành boa rô
  • 1 ít bánh phồng tôm
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm nấm đông cô xào hạt sen

Mẹo hay:

Bạn nên mua hạt sen tươi, nếu được hãy chọn mua ở các đầm sen. Những hạt sen già, căng tròn, có màu trắng ngà hay vàng đậm ở ngoài. Không nua sen còn non vì khi nấu sẽ không có mùi thơm.

Bên cạnh đó, hạt sen phải còn tim sen, chúng có tác dụng chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh và an thần.

Cách làm nấm đông cô xào hạt sen

Bước 1 Luộc hạt sen và đậu hà lan

Hạt sen sau khi mua về bạn làm sạch phần tim sen, cho hạt sen vào luộc trên lửa vừa khoảng 10 phút.

Nước đã sôi thì bạn cho đậu hà lan vào luộc thêm 5 phút nữa, vớt ra, để ráo.

Luộc hạt sen và đậu hà lan

Bước 2 Sơ chế nấm

Bạn mang nấm đông cô đi ngâm với nước ấm trong 10 phút cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi thái sợi vừa ăn.

Nấm linh chi bạn cắt bỏ gốc tách từng cây nấm ra rồi rửa sạch và để ráo.

Nấm mèo đem ngâm nước lạnh khoảng 3 – 4 tiếng rồi rửa sạch, để ráo và cắt sợi.

Sơ chế nấm

Bước 3 Xào các nguyên liệu

Bạn cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho hành boa rô vào phi cho thơm.

Tiếp đến, bạn cho nấm đông cô, nấm mèo, nấm linh chi đã sơ chế vào xào trong 2 phút.

Sau đó, bạn cho tiếp hạt sen và đậu hà lan đã luộc vào xào, nêm vào chảo 1 ít tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê đường và đảo đều cho thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Xào các nguyên liệu

Bước 4 Thành phẩm

Món nấm đông cô xào hạt sen có màu sắc đẹp mắt, vị ngọt thanh, dai dai của các loại nấm quyện cùng cái bùi bùi, beo béo của hạt sen chắc chắc sẽ là một món chay lạ miệng và hấp dẫn.

Thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức món nấm đông cô xào hạt sen như một món cơm hàng ngày, ăn kèm với cơm nóng. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn hãy thử dùng kèm với bánh phồng tôm, vị bùi béo, thanh ngon quyện chung với bánh phồng tôm giòn tan sẽ khiến bạn mê ngay lần đầu thưởng thức.

Thưởng thức nấm đông cô xào hạt sen

Trên đây là công thức làm món nấm đông cô xào hạt sen lạ miệng, thơm ngon nhưng lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình. Theo dõi Bách hoá XANH để có thêm nhiều món chay ngon, bổ sung vào thực đơn nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *